Làm thế nào để bạn chặn ai đó trên TikTok (Phương pháp chính thức)
Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 2024 năm XNUMX bởi John PaulTikTok là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay. Vâng, chủ yếu là vì nó cung cấp các clip thú vị và vui nhộn thu hút người dùng ở lại và tiếp tục cuộn. Bên cạnh khía cạnh xem của nền tảng nói trên, TikTok còn cho phép người dùng tương tác với nhau thông qua bình luận, theo dõi, thích và Tin nhắn trực tiếp (DM).
Và giống như bất kỳ ứng dụng truyền thông xã hội nào khác, bạn không thể tránh được người dùng độc hại những người có thể quấy rối bạn bằng cách gửi cho bạn những tin nhắn không mong muốn hoặc bình luận những điều thô lỗ về bạn và bài đăng của bạn. Bên cạnh đó, có thể có những TikToker mà bạn không thích vì một lý do nào đó. Bạn có thể hỏi: làm sao để chặn ai đó trên TikTok?
Bạn có thể chặn ai đó trên TikTok không?
May mắn thay, TikTok có tùy chọn chặn người dùng khác. Vâng, bạn có thể! Trong trường hợp bạn thấy mình trong những tình huống tương tự như đã đề cập ở trên, bạn có thể cân nhắc một lựa chọn như vậy để an tâm. Nếu bạn không biết cách thực hiện, chúng tôi đã chuẩn bị một hướng dẫn đầy đủ về cách chặn ai đó trên TikTok bằng ứng dụng hoặc phiên bản web. Chúng tôi cũng đã bao gồm một cách để bạn chặn nhiều người dùng cùng một lúc.
Trong bài viết này

Phần 1: Làm thế nào để chặn ai đó trên TikTok thông qua ứng dụng
Phương pháp này sẽ chỉ cho phép bạn chặn một người dùng tại một thời điểm và bạn có thể làm được điều đó trên ứng dụng trực tiếp. Sau khi người dùng bị chặn, họ sẽ không còn có thể tương tác với bạn theo bất kỳ cách nào trên TikTok. Họ thực tế là vô hình với bạn cho đến khi bạn bỏ chặn họ theo cách thủ công. Sau đây là cách thực hiện:
1. Khởi chạy ứng dụng TikTok và go vào Thanh tìm kiếm. Ở đó, gõ vào tên người dùng mục tiêu và bạn sẽ tìm thấy chúng trong kết quả.

2. Ở đó khai thác để người dùng mục tiêu mở trang hồ sơ của họ. Đánh tùy chọn 3 chấm/Chia sẻ ở góc trên bên phải. Một số tùy chọn sẽ xuất hiện trên màn hình.

3. Nhấn vào tùy chọn Chặn và một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để xác nhận hành động của bạn. Chỉ cần đánh Chặn lần nữa để chặn người dùng cuối cùng.
Trong trường hợp bạn chặn nhầm người dùng, bạn luôn có thể bỏ chặn họ bằng cách làm theo các bước tương tự và bạn sẽ thấy tùy chọn Bỏ chặn.
Phần 2: Cách chặn tôi chặn ai đó trên TikTok trên Web
Giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác, TikTok có phiên bản web có thể truy cập thông qua bất kỳ trình duyệt web nào trên điện thoại hoặc máy tính. Nếu bạn sử dụng TikTok trên trình duyệt hoặc hiện tại bạn không có điện thoại, đây là các bước phải thực hiện. Tuy nhiên, chúng có thể không quá khác biệt so với quy trình trên vì các tùy chọn khá giống nhau.
1. Mở TikTok.com trên trình duyệt web của thiết bị bạn. Và đánh nút Đăng nhập và nhập thông tin tài khoản TikTok của bạn.

2. Ở đó Nhấp chuột trên Thanh tìm kiếm và nhập tên người dùng của người dùng mà bạn muốn chặn. Nếu đó là người theo dõi, bạn có thể vào Hồ sơ của mình và tìm họ trong phần Người theo dõi. Mở Hồ sơ của họ.

3. Sau đó, đánh tùy chọn 3 chấm để hiển thị thêm tùy chọn. Sau đó, chọn Tùy chọn Chặn. Một lời nhắc sẽ xuất hiện trên màn hình, yêu cầu cấp quyền. Chỉ cần nhấp vào nút Chặn để hoàn tất.
Phần 3: Cách chặn hàng loạt ai đó trên TikTon
Các phương pháp trước đây chỉ có thể chặn một người dùng tại một thời điểm. Chúng hữu ích nếu bạn chỉ muốn chặn một người dùng cụ thể trong đầu. Nếu bạn đang bị quấy rầy bởi những lời bình luận thô lỗ trên các bài đăng TikTok của bạn. May mắn thay, TikTok đã đặt một tính năng dành riêng cho việc quản lý bình luận, có thể được sử dụng để chặn nhiều người dùng TikTok. Sau đây là cách thực hiện:
1. Mở tài khoản TikTok của bạn và go đến video mà người dùng mục tiêu đã bình luận. Ở đó, chạm và giữ trên một người dùng trong phần bình luận để xem thêm các tùy chọn. Sau đó, chọn Quản lý nhiều bình luận.

2. Tiếp theo, Bắt đầu chọn người dùng bạn muốn chặn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chọn 100 người dùng cùng một lúc. Sau đó, chỉ cần đánh Thêm > Chặn tài khoản.

Nếu bạn muốn kiểm tra và bỏ chặn một số người dùng mà bạn đã vô tình chặn, bạn có thể vào Cài đặt và Quyền riêng tư. Ở đó, chỉ cần chạm vào Chặn tài khoản trong Quyền riêng tư và bắt đầu bỏ chặn.
Điều gì xảy ra khi bạn chặn ai đó trên TikTok?
Chặn ai đó trên TikTok có nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn làm điều này, người dùng TikTok bị chặn sẽ không thể truy cập vào hồ sơ TikTok của bạn nữa. Trên thực tế, họ không thể tương tác/chia sẻ với bất kỳ thứ gì trên TikTok có liên quan đến bạn như hình ảnh, video và câu chuyện bạn đã đăng. Ngoài ra, họ sẽ không được phép bình luận và phản hồi bài đăng của bạn, gửi tin nhắn trực tiếp hoặc tìm kiếm hồ sơ TikTok của bạn bằng tài khoản của họ.
Hơn nữa, tự động chặn người dùng xóa bạn khỏi danh sách theo dõi/người theo dõi của họ. Điều này cũng tương tự với bạn. Họ cũng sẽ không biết bạn đã chặn họ trừ khi họ cố gắng tìm kiếm hồ sơ của bạn và không thấy.
Tại sao tôi không thể chặn ai đó trên TikTok?
Nếu bạn không thể chặn ai đó trên TikTok, có thể bạn đang chặn nhiều tài khoản và bạn đã đạt đến giới hạn. Như bạn có thể biết, bạn chỉ có thể chặn 100 người dùng cùng một lúc nếu bạn sử dụng tùy chọn quản lý nhiều bình luận. Ngoài ra, bạn có thể không chặn được ai đó vì tùy chọn 3 chấm không khả dụng. Trong trường hợp đó, bạn có thể chạm vào tùy chọn chia sẻ thay thế vì nó thường có tính năng chặn.
Cách Bỏ Chặn Ai Đó Trên TikTok
Nếu bạn đã chặn nhầm ai đó trên Tiktok hoặc muốn bỏ chặn họ, đây là cách thực hiện:
1. Từ Hồ sơ TikTok của bạn, đánh tùy chọn menu (3 dòng/dấu chấm) ở góc trên bên phải của giao diện. Sau đó, chọn Cài đặt và Quyền riêng tư.

2. Sau đó, go vào Cài đặt quyền riêng tư và mở Tài khoản bị chặn. Ở đó, tìm kiếm tài khoản bạn muốn bỏ chặn. Chọn tài khoản đó và nhấn nút Bỏ chặn.
Kết luận
Như bạn thấy, việc chặn ai đó trên TikTok khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện trên ứng dụng hoặc phiên bản web của nền tảng. Bạn thậm chí có thể chặn nhiều người dùng cùng một lúc nếu họ trở thành vấn đề nhức nhối trong phần bình luận. Chỉ cần làm theo các phương pháp trên và xem phương pháp nào phù hợp với tình huống của bạn.
Mọi người cũng hỏi:
Không. Sau khi bạn bị chặn, người dùng sẽ tự động bị ẩn khỏi tài khoản TikTok của bạn. Tuy nhiên, cũng có khả năng là họ vừa hủy kích hoạt tài khoản của họ. Để xác nhận những người dùng đã chặn bạn, bạn cần sử dụng TikTok mà không cần đăng nhập vào tài khoản bị chặn của mình hoặc sử dụng tài khoản khác để tìm kiếm hồ sơ của họ. Nếu nó hiển thị ở đó, thì khả năng cao là bạn đã bị chặn.